ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีสินทรัพย์ ครึ่งร้อยล้าน

f:id:mahasan:20200621154639j:plain

https://beithjuniorsfc.com/%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b9%87%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%a3%e0%b8%b52020/หากว่าสมาคมบอลอยุธยา ยูไนเต็ด ในศึกบอลไทยลีก จะประกาศยกเลิกข้อตกลงนักฟุตบอลไปทั้งทีเพราะว่ายังไม่ชัดแจ้งกับเหตุการณ์เชื้อไวรัสวัววิด-19 ที่ยังไม่รู้เรื่องว่าจะระบาดช้านานไปขนาดไหนรวมถึงสัมพันธ์กีฬาบอลที่เมืองไทยลงความเห็นที่จะให้ลีกลับมากระทำการแข่งวันที่ 12 กันยายน63 “แมท”ปิยะชาติ ถามะพันธ์ อดีตกาลนักฟุตบอลขอบเส้นฝั่งซ้ายกลุ่มชาติไทย วัย 34 ปี หนึ่งในนักฟุตบอลของสมาคมอยุธยา ยูไนเต็ด ก็ได้รับผลพวงนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเดี๋ยวนี้ยังไม่มีสังกัดเดิมใหม่สำหรับในการเล่นอาชีพ
ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีเงินทอง ครึ่งร้อยล้าน
ทางของนักเตะอาชีพมิได้เรียงรายด้วยการบรรลุผลและก็ทรัพย์สินเสมอ ทำให้ทุกคนที่อยู่บนทางนี้จำเป็นต้องรู้จักคิดแผนอนาคตของตน เนื่องมาจากอายุการใช้งานบนทางบอลอาชีพมันไมได้ยาวไกลมากนัก แม้ว่าจะเริ่มต่อสู้เริ่มยืนฝีเท้าตนเองมาตั้งแต่เลขอายุหลักหน่วย “แมท”ปิยะชาติ ถามะพันธ์ เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลที่มีวินัยการจัดการชีวิตเรื่องการเงินของตนเองบนถนนหนทางบอลอาชีพได้เป็นอย่างดีถึงแม้ว่าปัจจุบันการหยุดชะงักของสมาพันธ์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผลต่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีเงินทอง ครึ่งร้อยล้าน
จากจุดเริ่มแรกบอล ใน จังหวัดอำนาจเจริญก้าวหน้า ถิ่นฐานบ้านช่อง จังหวัดที่มีผู้เล่นกลุ่มชาติน้อยมากเป็นลำดับที่หนึ่งของประเทศไทยต่อสู้ทางบอลกระทั่งเป็นตำนานของจังหวัดด้วยการก้าวไปติดกลุ่มโรงเรียนมีชื่อเสียง โรงแรมกรุงเทวดาคริสเตียนวิทยาลัย กับพาตนเองขยับสู่ทางกลุ่มชาติระดับเยาวชน ก่อนจะก้าวสู่ทางบอลอาชีพตอนเรียนที่ จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย เริ่มคิดเงินเก็บทองคำถึงแม้ค่าตอบแทนรายเดือนจะไม่มากมายก็แบ่งรับแบ่งจ่ายให้พอดี จนถึงตอนบอลไทยบูมปี 2009 โยกมาเล่นให้กับเมืองทองคำ ยูไนเต็ด ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปเล่นอีกหลายทีมทั้ง บีอีซี เทโรฯ,กรุงเทพฯกล๊าส เอฟซี,ท่าเรือ ,อุบล ยูเอ็มหน,บังเอิญ เอฟซี รวมทั้ง อยุธยา ยูไนเต็ด

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีสินทรัพย์ ครึ่งร้อยล้าน
14 
ปี บนทางบอลอาชีพ “แมทเอาเงินไปต่อเงินดำรงชีวิตแบบมีคุณภาพอีกทั้งในรวมทั้งนอกสนามกับขยายกิจการที่ภูมิลำเนาแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปทำรอคอยไว้สำหรับอนาคตข้างหลังรีไทร์ ปัจจุบันนี้ธุรกิจในมือที่สร้างรายได้มีอีกทั้งร้านค้า เสื้อผ้ากีฬา เดอะแมทสปอร์ต”,ค๊อฟฟี่ช็อป,สวน ทั้งยังยังเป็นนักสะสมรถยนต์คลาสสิคทั้งยังรถยนต์รวมทั้งรถยนต์มอร์เตอร์ไซค์ บางทีก็ปลดปล่อยออกไปบ้างเพื่อสร้างรายได้เสริมเติม แม้กระนั้นที่สำคัญมากเป็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั้งๆที่แล้วก็ห้องแถวเอาไว้ในจังหวัดอำนาจรุ่งโรจน์แปลงเป็นขุมสมบัติสำคัญของชีวิต

ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีเงิน ครึ่งร้อยล้าน
ตอนยุคผมเล่นบอลเงินส่วนใดส่วนหนึ่งจะส่งให้คุณพ่อและก็คุณแม่เก็บแล้วเอาไปต่อยอดด้านอื่นๆตอนที่เริ่มได้เงินเดือนมากเพิ่มขึ้นจะเก็บประจำตัวไว้เพียงแต่ 30,000 บาท ที่เหลือส่งคืนบ้านหมดแม่ก็จะเอาไปซื้อที่บ้าง ซื้อห้องแถวบ้าง ในตัว อำเภอลือ แล้วก็ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญรุ่งเรือง โดยที่ดิน อำเภอที่ซื้อไว้รวม 30 ไร่ได้ ในตอนนั้นซื้อไว้นานแล้วราคาไม่สูงมากมาย ราคาไร่ละหลักหมื่นปลายเพียงพอเวลาผ่านไปนานความก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆราคาที่พุ่งเป็นไร่ละ 2-3 ล้านบาทตอนนี้สำหรับที่ดินในอำเภอเมือง ซึ่งมีโดยประมาณ 20 ไร่ เป็นการลงทุนที่จะต้องใช้เวลาแต่ว่าคุ้ม ส่วนห้องแถวก็มีในบ้านกำเนิด คูหา ใน.อำเภอลือ คูหา แถวโรงหมอ และก็ อำเภอเมือง คูหา เงินนิดหน่อยก็ถูกแบ่งไปซื้อบ้านในกรุงเทวดาแถวศรีสมาน

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีเงิน ครึ่งร้อยล้าน
เงินที่กันไว้ใช้แต่ละเดือน 30,000 บาทต่อเดือนจำนวนมากไม่ค่อยมีอะไรใช้มากมายก็จะเก็บอีกก้อนนี้หลังจากใช้จ่ายสะสมไว้ เบาๆต่อยอดไปเรื่อย รายได้อื่นๆก็มีจากร้านขายเสื้อผ้าเครื่องไม้เครื่องมือกีฬา,ร้านขายกาแฟ มันก็ไหลมารวมกันเรื่อยแม้กระนั้นจะมีคนช่วยดูแลเพราะเหตุว่าจะต้องเล่นบอลด้วยจำเป็นจะต้องมีสมาธิกับอาชีพหลักให้เยอะที่สุด

เว็บบอลฟรี2020