ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีเงิน ครึ่งร้อยล้าน

 

f:id:mahasan:20200621170413j:plain

https://beithjuniorsfc.com/%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b9%87%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%a3%e0%b8%b52020/ถึงแม้ว่าสมาคมบอลอยุธยา ยูไนเต็ด ในศึกบอลไทยลีก จะประกาศยกเลิกคำสัญญานักฟุตบอลไปทั้งทีเนื่องจากยังไม่กระจ่างกับเหตุการณ์เชื้อไวรัสวัววิด-19 ที่ยังไม่รู้เรื่องว่าจะระบาดช้านานไปเพียงใดรวมถึงสโมสรกีฬาบอลที่เมืองไทยลงความเห็นที่จะให้ลีกลับมากระทำการชิงชัยวันที่ 12 กันยายน63 “แมท”ปิยะชาติ ถามะพันธ์ สมัยก่อนนักฟุตบอลขอบเส้นฝั่งซ้ายกลุ่มชาติไทย วัย 34 ปี หนึ่งในนักฟุตบอลของสมาคมอยุธยา ยูไนเต็ด ก็ได้รับผลพวงนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีสังกัดเดิมใหม่สำหรับในการเล่นอาชีพ
ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีเงิน ครึ่งร้อยล้าน
ทางของนักเตะอาชีพมิได้เรียงรายด้วยการบรรลุเป้าหมายรวมทั้งทรัพย์สินเสมอ ทำให้ทุกคนที่อยู่บนทางนี้จำเป็นต้องรู้จักคิดแผนอนาคตของตนเอง เนื่องจากว่าอายุการใช้งานบนทางบอลอาชีพมันไมได้ยาวไกลมากนัก แม้ว่าจะเริ่มต่อสู้หัดยืนฝีเท้าตนเองมาตั้งแต่เลขอายุหลักหน่วย “แมท”ปิยะชาติ ถามะพันธ์ เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลที่มีวินัยการจัดการชีวิตเรื่องการเงินของตนเองบนถนนหนทางบอลอาชีพได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้ปัจจุบันการหยุดชะงักของสมาพันธ์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผลต่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีสินทรัพย์ ครึ่งร้อยล้าน
จากจุดกำเนิดบอล ใน จังหวัดอำนาจเจริญก้าวหน้า ถิ่นฐานบ้านช่อง จังหวัดที่มีผู้เล่นกลุ่มชาติน้อยมากเป็นลำดับหนึ่งของประเทศไทยต่อสู้ทางบอลจนถึงเป็นตำนานของจังหวัดด้วยการก้าวไปติดกลุ่มโรงเรียนมีชื่อเสียง โรงแรมกรุงเทวดาคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมทั้งพาตนเองขยับสู่ทางกลุ่มชาติระดับเยาวชน ก่อนจะก้าวสู่ทางบอลอาชีพตอนเรียนที่ จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย เริ่มคิดบัญชีเก็บทองคำถึงแม้ค่าจ้างรายเดือนจะไม่มากก็แบ่งรับแบ่งจ่ายให้พอดี กระทั่งตอนบอลไทยบูมปี 2009 โยกมาเล่นให้กับเมืองทองคำ ยูไนเต็ด ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปเล่นอีกหลายทีมทั้ง บีอีซี เทโรฯ,กรุงเทพมหานครกล๊าส เอฟซี,ท่าเรือ ,อุบล ยูเอ็มหน,บังเอิญ เอฟซี และก็ อยุธยา ยูไนเต็ด

เว็บบอลฟรี2020